Có nên sử dụng Zalo làm Affiliate Marketing

Hãy sử dụng Zalo để kinh doanh tốt hay làm Affiliate Marketing hiệu quả

Theo thống kê 2/2017, nền tảng Zalo đạt gần 70 triệu tài khoản người dùng đây cũng là con số khổng lồ chiếm 2/3 dân số VN, lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Hơn 60% các doanh nghiệp, chủ shop lựa chọn Zalo làm một kênh bán hàng, 40% trong số đó đã quyết định chọn Zalo làm kênh bán hàng chủ đạo.

Có nên sử dụng Zalo làm Affiliate Marketing
Có nên sử dụng Zalo làm Affiliate Marketing
Cách sử dụng Zalo làm Affiliate Marketing 2019 này
Cách sử dụng Zalo làm Affiliate Marketing 2019 này

                                                    

Trong thời điểm thị trường quảng cáo Facebook và Google đang dần “đất chật người đông”, rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã chuyển sang nền tảng Zalo để tìm kiếm cơ hội.

Zalo Marketing là gì? Cách sử dụng Zalo để làm việc với Affiliate Marketing như thế nào

 

Zalo Marketing là gì?

Zalo Marketing là tất cả những cách thức tận dụng Zalo để thực hiện các biện phát Marketing nhằm mang đến lợi ích trong kinh doanh như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, tăng nhận diện thương hiệu, v.v.v… Điều này có nghĩa là Zalo được sử dụng như là một môi trường / một nền tảng, một công cụ / phương tiện để kết nối với khách hàng.

Zalo Marketing được thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức sẽ phù hợp với một loại mô hình kinh doanh, mục tiêu tiếp thị khác nhau như là:

 • Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân
 • Zalo Marketing qua tài khoản Official Account
 • Zalo Marketing qua Quảng cáo Zalo
 • Zalo Marketing hỗn hợp (Kết hợp nhiều phương thức để tạo nên hiệu quả cao)

Sử dụng Zalo Marketing là một công cụ hữu ích khi làm Affiliate

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân là tận dụng tài khoản cá nhân để thực hiện Zalo Marketing. Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua một số hình thức kết nối mà một tài khoản cá nhân có thể thực hiện được:

 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người trong phần tìm kiếm bạn xung quanh vị trí của mình với giới tính và độ tuổi cụ thể
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người có tài khoản Zalo trong một danh sách số điện thoại có sẵn
 • Tài khoản cá nhân có thể tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, chủ đề để kết bạn, gửi thông điệp
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho những người đã trở thành bạn bè của mình
 • Tài khoản cá nhân có thể đăng bài chia sẻ nội dung lên Zalo của mình và những người bạn có thể nhìn thấy bài đăng đó với tỉ lệ tiếp cận rất cao ~ 90%
 • Tài khoản cá nhân có thể được tìm thấy khi bật tính năng cho phép những người xung quanh tìm ra mình

Tham khảo: Học Affiliate Marketing và kiếm tiền với Team Galaxy

Những ưu điểm khi sử dụng Zalo làm Affiliate Marketing:

 Zalo xuất hiện trong hầu hết thiết bị smartphone: Với 70 triệu người dùng (tháng 2/2017), Zalo là nền tảng di động có lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam.

 Hạn chế lượng khách hàng “ảo”: Mỗi người đều cần có một số điện thoại riêng biệt thì mới có thể truy cập vào Zalo. Do đó, chúng ta có thể yên tâm về lượng khách hàng “bằng xương bằng thịt” của mình, tránh được tình trạng đơn hàng “ảo”.

 Cách thức tiếp cận, chăm sóc khách hàng trực tiếp: Hệ thống Zalo Shop cho phép tạo ra 1 cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với giao diện và các tính năng được tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động. Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩmZalo cũng cung cấp tính năng gửi tin nhắn BroadCast – cho phép chủ cửa hàng có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.

 Chính sách hỗ trợ ưu việt của Zalo: Là ứng dụng Việt Nam, nên Zalo hỗ trợ tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước. Zalo cũng đã xây dựng Học viện Zalo nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận những thông tin mới và đầy đủ nhất về Zalo Shop và Zalo Ads.

Số lượng người dùng Zalo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, trong khi cuộc chiến Facebook hay Google đang rất khốc liệt thì Zalo sẽ là miền đất hứa để làm Affiliate marketing.

Tham khảo:

BÀI VIẾT MỚI

Những lưu ý khi sử dụng kênh Zalo làm Affiliate này như sau:

 1. Tạo account và tối ưu profile Zalo chuyên nghiệp
 2. Việc tạo account trên Zalo khá dễ dàng, và không dễ bị khoá như Facebook, do đó người làm kinh doanh dễ dàng tạo 5-10 tài khoản để kinh doanh dễ dàng
 3. Profile nên cập nhật tên và avatar chuyên nghiệp, cập nhật lượng thông tin, bài viết đa dạng để tạo độ tin tưởng khi kết nối khách hàng mới cũng như khách hàng cũ của mình
 4. Chủ động kết bạn theo danh sách khách hàng tiềm năng
 5. Rõ ràng, nếu không chủ động kết nối, chúng ta sẽ rất khó có bạn bè. Điều đầu tiên có thể làm đó là đồng bộ danh bạ điện thoại trên Zalo, Zalo sẽ gợi ý ra nhóm danh sách bạn bè trong danh bạ để kết bạn or ngược lại.
 6. Lưu ý ở bước này, người làm kinh doanh nên chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng dựa theo địa điểm quét quanh đây, hay dựa theo số điện thoại KH cũ sẵn có đều được.
 7. Sử dụng phần mềm tự động thao tác kết bạn, nhắn tin trên Zalo Profile

Để có thể làm tốt Affiliate Marketing khi sử dụng Zalo tốt hơn các bạn nên

Tham gia Group kiếm tiền với Team Galaxy tại đây

Nhóm chát hỗ trợ học viên Galaxy tại đây

Leave a Reply