Muốn kiếm tiền online từ Blog thì cần phải học những gì?

Muốn kiếm tiền online từ Blog thì cần phải học những gì?

Chắc chắn bạn đã hình dung được tại sao blog lại có thể kiếm ra tiền nhưng để kiếm tiền online từ blog thì bạn sẽ cần bài viết cụ thể hơn. Và đây sẽ là nó.

Xác định con đường kiếm tiền online từ blog của bạn

Các bước cơ bản để độc giả mang tiền cho bạn

Để có thể kiến độc giả trở thành người mang tiền đến cho bạn thì bạn cần ghi nhớ các bước sau nhé:

Bước 1 :

Độc giả tìm thấy blog của bạn : Có thể thông qua công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…). Hoặc qua bạn bè giới thiệu, qua sự chia sẻ trên mạng xã hội, qua quảng cáo,…

Bước 2 :

Độc giả đọc bài viết của bạn và tin tưởng bạn là một người có kiến thức. Bạn là người giúp cho họ có thêm kiến thức, giải quyết các vấn đề mà họ đang tìm kiếm.

Bước 3 :

Độc giả mang lại lợi nhuận cho bạn : Có rất nhiều cách dẫn tới việc độc giả giúp bạn kiếm tiền,
Ví dụ: độc giả click vào quảng cáo adsense trên website của bạn, có thể độc giả mua hàng thông qua link affiliate của bạn hoặc hơn thế nữa. Khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn,…
 
Tức là, Khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn, ấn vào quảng cáo affiliate hoặc đọc các bài đánh giá sản phẩm của bạn. Và nhấn vào affiliate mua sản phẩm, bạn sẽ được hoa hồng.

Muốn kiếm tiền online từ Blog thì cần phải học những gì?

Muốn kiếm tiền online từ Blog thì cần phải học những gì?

Bloger cần gì để tăng thêm thu nhập hoa hồng?

Các bước tuy chưa nói hết nhiều vấn đề mà bạn gặp phải nhưng nó phần nào cũng giúp bạn có cái nhìn đúng hướng. Bây giờ phải tăng mức sản xuất tiền từ blog như thế nào? Chúng ta cùng xem chi tiết nhé
Bloger ở đây chính là tôi và có thể là bạn chính là người viết Blog.

Nhiệm vụ 1:

Rèn luyện kiến thức cá nhân và tạo ra một blog tuyệt vời, không chỉ bạn phải chia sẻ các kiến thức hay.
Mà ngoài ra bạn cần có phải một cách viết, diễn đạt hay, tạo ra 1 nét khác biệt với các trang báo mạng, tạo cảm giác thân thiện với độc giả,…
Ngoài ra bạn cũng cần có một trang web chuyên nghiệp. Tối thiểu phải dễ nhìn và cách bố cục, sắp xếp bài viết hợp lý

Nhiệm vụ 2:

Làm sao để bài viết đến được với người đọc. Cách phổ biến nhất đó là SEO (Giúp cho các từ khóa ở blog bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm).
Bạn sẽ có nguồn độc giả vô tận một cách miễn phí nếu như bạn SEO tốt. Ngoài ra hiện nay mình thấy có nhiều người sử dụng Social Media để điều hướng khách hàng vào website một cách khá tốt, điển hình là Facebook.
Và nếu bạn có số vốn, bạn có thể mua quảng cáo ban đầu, Google Adword và Facebook Ads là 2 lựa chọn hợp lý.
Và nội dung của bạn tốt, bạn sẽ có một nguồn traffic rất tự nhiên chính là từ chia sẻ của người đọc

Muốn kiếm tiền online từ Blog thì cần phải học những gì?

.Muốn kiếm tiền online từ Blog thì cần phải học những gì?

Nhiệm vụ 3:

Đặt quảng cáo, giới thiệu sản phẩm có affiliate hoặc tạo ra dịch vụ, sản phẩm riêng của bạn. Đặt quảng cáo và giới thiệu sản phẩm affiliate thì mình nghĩ ai cũng có thể làm được.
 
Nhưng tạo ra dịch vụ, sản phẩm riêng thì hơi khó hơn, đòi hỏi ở bạn phải có kiến thức sâu rộng và các kỹ năng nhất định ở lĩnh vực tương ứng.
Tuy nhiên mình tin rằng bất cứ ai cũng có thể tạo ra các sản phẩm, dịch vụ riêng nếu chịu học tập và rèn luyện.
 
 

Những kỹ năng cần phải học

Những kỹ năng cần phải học

Những kỹ năng cần phải học để kiếm tiền online từ blog tốt

Kỹ năng tạo Website

Có một câu chân thành mà mình khuyên bạn là hãy học làm website với wordpress. Vì nên tảng WordPress đang được các Pro về kiếm tiền online đang dùng và hiệu quả rất tốt. Lại dễ học

Kỹ năng nghiên cứu từ khóa

 
Việc nghiên cứu từ khóa chính là việc tìm xem những từ khóa nào trong lĩnh vực bạn chọn có nhiều lượt tìm kiếm. Rồi dựa vào đó, bạn có thể viết những bài viết có chủ đề chính nói về từ khóa đó.
Thường mình chỉ dùng Google keyword planer là đủ, ngoài ra còn Google Trends.

Kỹ năng viết lách

Không phải ai cũng viết hay, có nhiều người suy nghĩ nát óc cũng chỉ ra vài trăm từ. Ngược lại có nhiều người viết rất tự nhiên, hoàn thành vài ngàn từ trong một thời gian rất nhanh.
Mình ngày xưa học văn cực dốt, viết cứ viết…1 ngày..2 tháng.. từ từ rồi sẽ hay lên thôi.
Hãy không ngừng học tập để có được kiến thức chuyên sâu, nâng cao,..khi đó bạn sẽ “có rất nhiều thứ để chia sẻ”. Hãy đọc thật nhiều các blog khác chuyên ngành của bạn để xem cách họ viết, dùng từ như thế nào, đặc biệt là học các kiến thức từ họ.
 

Kỹ năng Marketing

Viết blog không chỉ cho vui, hãy dành tất cả sự tâm huyết của bạn. Thể hiện tất cả các kỹ năng marketing mà bạn có và niềm vui bạn nhận được là lượng xem blog tăng đều qua từng tháng.
Kỹ năng cần thiết nhất đó chính là SEO.
 

Kỹ năng tính toán và tạo ra sản phẩm dịch vụ

Tạo ra sản phẩm, dịch vụ đỏi hỏi ở bạn không chỉ kiến thức, mà còn cả sự sáng tạo, kỹ năng diễn đạt,… Và bạn phải làm rất nhiều thứ khác để giúp cho sản phẩm, dịch vụ của bạn hoàn hảo trước khi cung cấp cho người khác.

Bạn có thể kết hợp song song cả việc tạo sản phẩm, dịch vụ cá nhân hoặc quảng bá sản phẩm. Dịch vụ của người khác (affiliate marketing) để tạo ra nguồn thu nhập.
Đối với affiliate marketing, bạn cần có kỹ năng chọn sản phẩm. Vì ngoài những sản phẩm chất lượng, cũng không ít những sản phẩm nhảm nhí được tạo ra.
 

Kỹ năng lựa chọn sản phẩm

 
Với kỹ năng này bạn có thể tham khảo tại
30 tiêu chí lựa chọn sản phẩm sinh lãi ngay lập tức 2020
 

BÀI VIẾT MỚI

Leave a Reply