Cấu tạo một website bao gồm những gì?

Cấu tạo một website bao gồm những gì?

Đây là cấu tạo một website có thể hoạt động trên môi trường Internet.
Nhằm đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7 thì chúng ta cần phải có đầy đủ 03 yếu tố:

  • Tên miền
  • Hosting
  • Soure Website.
Cấu tạo một website bao gồm những gì?

Cấu tạo một website bao gồm những gì?

Tên miền(Domain):

Hay còn gọi là tên website, là địa chỉ để khách hàng, người dùng có thể truy cập đến website của chúng ta, nó được xem như là địa chỉ thứ 2 của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng VD: chomuabanonline.com .
Có rất nhiều loại tên miền như: tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, ORG.VN, NET.VN …) tên miền quốc tế (.COM, .NET, .INFO, .ORG…), thông thường khách hàng chọn tên miền .COM vì nó phổ dụng (chi phí rất thấp dể nhớ chỉ có 270 000 vnđ và người dùng hay ưu tiên mỗi khi truy cập.

Nên chọn tên miền .com hay .vn?

Mặt khác, website sở hữu tên miền quốc tế sẽ được ưu tiên hơn trên các bộ máy tìm kiếm trên thế giới. Nhưng mức độ lấy lại tên miền mỗi khi bị đánh cắp rất khó hoặc là không thể.
Ngược lại các tên miền Việt Nam thì có chi phí cao hơn, hiện nay tính phổ dụng cũng được nâng cao hơn. Được ưu tiên hơn trong bộ tìm kiếm tại Việt Nam (gooogle.com.vn). Và đảm bảo rằng khả năng lấy lại tên miền nếu bị đánh cắp là 100%, xem thêm bảng giá tên miền .

Vậy cách chọn tên miền nhu thế nào cho phù hợp?

Vậy cách chọn tên miền nhu thế nào cho phù hợp?

Vậy cách chọn tên miền nhu thế nào cho phù hợp?

  • Tên miền phải ngắn gọn, dể nhớ có liên quan đến dịch vụ, tên của cửa hàng, doanh nghiệp…
  • Nếu website hoạt động bán hàng, thương mại điện tử lớn (thực hiện các giao dịch mua bán, giá trị lớn) và lâu dài thì nên đăng ký tên miền .VN. Còn kinh doanh nhỏ hoặc Affiliate Marketing thì chỉ cần .com là đủ.

Như vậy sẽ yên tâm hơn mà không sợ tranh chấp tên miền sau này nếu có. Còn các loại website thông tin thông thường thì chọn loại tên miền nào cũng được tùy theo nhu cầu và ý thích.

VD tên miền sau:

Tên miền quyetdao.com được xem là tên miền đẹp: dể nhớ, ngắn gọn phù hợp với mọi nhu cầu từ thương hiệu mua bán, giải trí, thông tin tin tức
 
 

Hosting – Cấu tạo Website:

Là máy chủ dùng để lưu trữ tất cả thông tin, dữ liệu của website đồng thời giúp website luôn đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7.
Hosting cũng có nhiều loại, cơ sở hạ tầng, dung lượng lưu trữ, băng thông truy cập cũng khác nhau

Hosting - Cấu tạo Website:

Hosting – Cấu tạo Website:


Xem: Lý do vì sao nên dùng website  để làm Affiliate và kinh doanh online 2019

Host có 2 yếu tố cần lưu ý về cấu tạo hosting website:

Dung lượng:

là khả năng lưu trữ dữ liệu của website. Các website thông thường như website giới thiệu doanh nghiệp, quản bá dịch vụ, sản phẩm thì dùng gói Host có dung lượng 1Gb.

Băng thông:

là đường truyền dữ liệu giữa website và người dùng, truy cập, tùy vào mức độ truy cập của khách hàng mà sự hao tốn băng thông ít hay nhiều. Thông thường hay dùng gói 20Gb băng thông.
Vậy các website nhỏ chứa ít thông tin và có lượng truy cập không cao thì nên chọn gói Host chất lượng có dung lượng 1Gb và 20Gb băng thông, và ngược lại
 

Soure Website(Lập trình website hay mã nguồn)

Soure Website(Lập trình website hay mã nguồn)

Soure Website(Lập trình website hay mã nguồn)

Là toàn bộ những gì chúng tôi thực hiện cho quý khách, bao gồm các tính năng và cách xử lý các hoạt động của website. Quan trọng là website được thiết kế chuyên nghiệp và có công cụ quản lý đơn giản dể sử dụng
Các bạn cần xác định mục đích, nhu cầu khi xây dựng website. Tránh trường hợp sử dụng không đúng mục đích hay bỏ hoang phí.

Cần xác định rõ những yêu cầu trước khi tiến hành xây dựng cấu tạo website.

 
Tùy thuộc vào nhu cầu, nên lựa chọn gói thiết kế cho phù hợp để tiết kiệm chi phí có thể: Website giới thiệu doanh nghiệp. Quảng bá sản phẩm, website thương mại điện tử, tin tức, rao vặt….
 
Xem:

BÀI VIẾT MỚI

Leave a Reply