BÍ QUYẾT XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG QUA PROFILE CÁ NHÂN

BÍ QUYẾT XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG QUA PROFILE CÁ NHÂN

 
Bạn kinh doanh online, bạn không biết khách hàng tiềm năng là gì? Họ ở đâu? Không biết đối tượng khách hàng  có sở thích gì? mình muốn mua hàng gì?, ở phân khúc sản phẩm như nào , bạn không biết livestream  v.v… và hàng loạt vấn đề khác nữa,  bạn có muốn tôi bật mí chút ít kiến thức để kinh doanh online thuận lợi hơn, vậy hãy  đọc cho hết bài viết “Bí quyết xác định khách hàng tiềm năng qua hành vi trên chính Profile cá nhân”
Ở bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua việc quét khách hàng ở các livestream sản phẩm, từ đó nghiên cứu hành vi, sở thích khách hàng và…đọc tiếp nhé bạn.

Vậy bí quyết xác định khách hàng ở đây là gì?

Lấy ví dụ, bạn bán mỹ phẩm tầm giá trung bình 200k – 500k. Bạn cần tìm khách hàng ở đâu cho hiệu quả?
Một gợi ý tốt cho bạn là, hãy dành thời gian cho việc xem xét  những người đã like, comment, share các bài viết  trong các livestream về các mặt hàng tương tự như: Thời trang, giày, dép, váy áo… ở phân khúc 100- 400k, sau đó tìm hiểu về họ, tương tác với họ, đặt họ vào  tầm ngắm như khách hàng tiềm năng của mình, vì họ là những người có nhu cầu mua sắm cao, mua sắm  nhiều trên facebook profile thì họ mới dành thời gian để xem livestream về sàn phẩm đó.

Những bí quyết xác định khách hàng bạn nên biết!

Vậy thì cần làm là gì để xác định chân dung khách hàng và để bán hàng?

Trước tiên:

hãy dành một vài giờ hoặc vài  buổi hãy sưu tầm thật nhiều group hoặc fanpage bán hàng qua livestream tới mặt hàng của bạn hoặc liên quan, tất nhiên là có phân khúc từng loại khách hàng trong tầm giá của bạn nhé.

Bước thứ hai

là hãy nghiên cứu hành vi, sở thích của khách hàng. Dường như, chẳng có sự liên quan nào về  với việc bán hàng  của bạn cả, bởi vì mình đã có tệp khách hàng tiềm năng ở trên rồi cơ mà? Ồ, không hẳn vậy bạn nhé. Bước này,  bạn sẽ hiểu  hơn về chân dung khách hàng, nhu cầu và sở thích với khách hàng.
Quan trọng hơn có thể giúp bạn tạo niềm tin hơn cho khách hàng, sẽ dễ dàng bán hàng của bạn, có thể cả các mặt hàng trong tương lai của bạn nữa. Việc nghiên cứu hành vi, sở thích của khách hàng  để làm gì? Có gì lợi hại?  Hãy cùng thử xem  chúng ta có thể  tìm hiểu được gì?

  • Những trang profile đã thích

https://www.facebook.com/search/100010105891518/pages-liked
àNhững group profile đã tham gia
https://www.facebook.com/search/100010105891518/groups
èNhững địa điểm mà profile đã check in
https://www.facebook.com/search/100010105891518/place-visited

  • Những ứng dụng profile đã dùng

https://www.facebook.com/search/100010105891518/apps-used
àNhững sự  kiện profile đã tham gia
https://www.facebook.com/search/100010105891518/events-joined

  • Bạn bè của profile thích gì?

https://www.facebook.com/search/100010105891518/friends/pages-liked
và dãy số 100010105891518   gọi là UID của facebook profile , fanpage, group nào đó, bạn chi cần thay dãy số  trên bằng UID của facebook profile, group, fanpage là  biết một số thông tin về hành vi, sở thích của khách hàng.   Bạn có thể tìm kiếm UID  ở  đây hoặc Ở đây

Bước cuối cùng

Sau khi tìm Facebook profile, group, fanpage, tìm hiểu và xác định rõ chân dung khách hàng rồi , để được  bán hàng hiệu quả đó là, bạn hãy sử dụng data khách hàng để:
+ Đưa ra chiến lược kinh doanh
+  Chọn sản phẩm phù hợp mục đích của mình
+ Đưa thông tin sản phẩm tới khách hàng
+ Tương tác khách hàng à Tư vấn àChốt sales…
+ Remarketing và hơn thế nữa

                Thay cho lời kết,qua chia sẻ trên bạn có lẽ đã phần nào hiểu rõ việc tiếp cận và đưa ra giải pháp kinh doanh của bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công, nếu bạn cần  tìm hiểu thêm về các group , fanpage bán hàng,  sử dụng UID để bán hàng, các tệp UID, kiến thức về facebook, tư duy kinh doanh, hoặc cơ hội kinh doanh đừng ngại liên hệ với chúng tôi (Galaxy team) theo một trong cách thức sau:
SĐT:
Email:
Fanpage:
Group/ Nhóm chat:
Website:
Rất mong sự hơp tác của quý vị và các bạn. Xin chân thành cảm ơn!
 
 

Leave a Reply